Nằm ngay gần Thủ đô HN núi Ba Vì là một điểm mà nhiều quý khách chọn lựa trải nghiệm trong những ngày T7 CN. Với phong cảnh hoang sơ núi đồi khí hậu thoáng đãng nơi này xóa hết tất cả nóng lực bon chen nơi thị thành cuối một giai đoạn đi làm vất vả.

Những bạn lần đầu tham quan Ba Vì tin chắc bài viết sau rất có ích giúp cho du khách có lịch trình thăm quan hoàn hảo.

Thời điểm hợp lý thăm quan Ba Vì

Ngự trên núi đó là 1 khu vực lớn of tp Hà Nội ko khí quanh năm dễ chịu và nhiệt mức các tháng ko lệch lớn. Chúng ta đi tới VQG Ba Vì bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên những tháng 4 - 10 là thời điểm thích hợp nhất với ko khí dễ chịu thuận lợi vui chơi. Tháng 10 - 12 dù giá rét , vấn đông quý khách chọn lựa thời điểm đó ngắm sương mờ và nhất là đấy là lúc sơn quỳ đua nở.

Đem theo một số đồ dùng thiết yếu

Cac cho dep tai Ba Vi

Nằm xa khoảng 40 km tp HN khoảng tầm 45 phút đi xe vì vậy các bạn tới nơi đây bởi ôtô hoặc moto. Nếu đi tới Ba Vì bởi moto quý khách dc thưởng thức phong cảnh ở những con đường & có gì hay đứng lại chụp ảnh bất cứ lúc nào. Mọi người cần nhớ bảo dưỡng xe kỹ lưỡng trước khi xuất hành do cung đường đi tới chỗ này có những dốc hiểm trở, phải đổ đầy xăng & mang theo đăng ký. Các bạn cần chọn trang phục dễ chịu với áo dài do không khí trên đó se lạnh đi giày dép để đi núi.
Thức ăn nơi đây khá ít & giá cao nên mọi người cần đem thực phẩm từ đi. Qúy khách cầm theo đồ ăn, nước, thảm trải cùng buổi dã ngoại tuyệt vời ở núi đồi, vườn hoa hoặc bất kể chỗ nào thích hợp, bạn nhớ lúc rời về nên cất dọn cẩn thận giữ gìn môi trường.
Mọi người muốn ở qua đêm bạn phải cầm theo trại bạt, bật lửa, thuốc bôi côn trùng...

Những địa điểm thăm quan đẹp

Rừng thông đó là nơi đầu tiên thuộc hành trình tham quan Ba Vì of quý khách. Ở phía trên ngọn núi, rừng thông hiện ra với nét đẹp thơ mộng ở khoảng không rộng thuận tiện cho những bạn trẻ dã ngoại vui chơi. Từ trên đồi thông bạn trẻ nhìn đc cảnh vật ở dưới.
Nơi rất đẹp tiếp chính là giáo đường đổ. Là thành đường được làm từ rất lâu, vì đã bị để hoang rêu xanh vây quanh thánh đường tạo ra một vẻ đặc trưng. Nhà thờ nằm giữa một quả núi buổi sớm mai hoặc chiều tà, giáo đường xuất hiện thơ mộng trong sương mù u ám đó là điểm chụp ảnh kết hôn lý tưởng of các đôi vợ chồng.
Tầm các tháng 10-12 quý khách đổ xô tới chiêm ngưỡng vẻ đẹp đồi hoa sơn quỳ. Đoạn đường nơi này khá hiểm trở, cạnh đường là 1 đồi núi nhiều đoạn cua dốc và sương che tầm mắt, bạn phải thận trọng. Đến mùa rừng hoa dã quỳ nở rộ nên mọi người nói là rừng hoa sơn quỳ còn nếu tới đó mùa nào khác thiên nhiên ở đây cũng vẫn lôi cuốn quý khách. Vượt một đoạn lên trên, dòng sông Đà Giang xuất hiện trước mặt nổi bật đó là khi ánh nắng lên dòng sông lung linh.
Đi du lịch VQG Ba Vì khiến du khách thư giãn tìm lại niềm vui chuẩn bị ngày làm việc mới. Lúc về chúng ta đi qua ven đường lựa quà cầm về, tại đây nổi tiếng sản vật đó là sữa chua, kẹo sữa.