Sapa đc biết tới cùng những cảnh tượng tuyết rơi thì trái lại Tà Xùa hiện tại nằm tại thị xã Bắc Yên, tỉnh Sơn La là nơi phượt đang được hàng ngàn du khách truy tìm, đặc biệt với các dân phượt ham chinh phục, kèm theo vô số cuộn mây bao la tuyệt đẹp dài vô tận. Thế thì khách DL đã kịp trang bị cho mình tất cả những kiến thức gì để mà tới Tà Xùa một địa điểm đã được mệnh danh là thiên đường mây ngay tại mặt đất ấy hay chưa?

Một số phương tiện tới Tà Xùa

Với một vài người sử dụng với phương tiện mo tô khách DL cần chạy xe dọc đường QL 32 chiều về Nhổn, khi đi tới ngã rẽ Thu Cúc chúng ta đi thẳng lên Bắc Yên. Khi ấy Tà Xùa còn cách xa các bạn vào khoảng 15 km thôi nhé!

Một vài chú ý trong khi đi tham quan Tà Xùa

Xe ô tô: Bây giờ chúng ta hãy bắt xe ngay nhà xe Hà Đông di chuyển đến huyện ủy Phù Yên rồi sau đó thuê xe ôm đi đến huyện ủy Tà Xùa.
Còn đối với các du khách ở xa các bạn nên dùng máy bay di chuyển tới sân bay NBài, để không tốn nhiều tiền đến cho chuyến tham quan bạn hãy khẩn chương đặt vé máy bay rẻ nhất ở những kênh mua vé máy bay nổi tiếng hiện tại sau đó sử dụng tất cả những xe cộ như trên để có thể đi Tà Xùa.

Thời gian tham quan đẹp nhất trên Tà xùa là lúc nào?

Thời gian DL tốt nhất trên Tà Xùa khi tới tháng 10 cho đến tháng sáu dương lịch, khi ấy thời tiết buổi sáng tầm 22 độ & không nhỏ hơn năm độ C. Nếu nền nhiệt độ quá rét rất dễ dàng diễn ra tuyết rơi ở dưới đỉnh núi, mỗi năm cứ đến khoảng thời gian này nền nhiệt Tà Xùa vô cùng thuận lợi sẽ là thời cơ phượt hấp dẫn nhất.
Hiện có một điểm ngắm mây Tà Xùa vô cùng đẹp nhất chính là bắt đầu từ ngã 3 đến xã Tà Xùa và theo đường đến Háng Đồng.
Tầm 8 giờ chốn này đã được những cuộn mây phủ kín phía trên ngọn núi bởi vì Tà Xùa được che chắn với những quả đồi cao đồ sộ. Đi cùng là hàng nghàn tảng mây dày & khẽ trôi như là các lớp sóng dịu êm, mỗi khi đc ánh nắng chiếu sáng đã phác họa lên một bức tranh vô cùng đẹp và nơi đây hiện được biết đến như 1 cõi tiên ngay trên Việt Nam.

Những điều nên biết trong khi đi săn mây Tà Xùa

Nếu đến tham quan Tà Xùa du khách cần phải để ý trang bị:

Mùa phượt tốt nhất trên Tà Xùa

Tư trang cá nhân: Vì nền nhiệt trên núi đêm xuống & buổi chiều chênh nhau rất là nhiều do vậy bạn nên trang bị tất cả các đồ đạc cá nhân như: tất, áo mưa. Đặc biệt mọi người hãy để ý đem đi áo khoác dày khi mà tới vào mùa đông. Tiếp theo bạn cần phải xem xét rõ tới nối đi nơi đây để có được một chỗ ngắm mây tốt nhất, một vài góc chụp để quý khách có thể chớp đc mọi tấm bình tuyệt nhất.
Tới ban đêm mức nhiệt độ trên núi giảm rất thấp có 8 độ, vào thời điểm nền nhiệt nửa đêm giảm xuống sâu chúng ta dễ bị cúm, sốt do đó trước khi đi du lịch chúng ta phải trang bị thuốc ho để bảo vệ tốt sức lực cho hành trình tham quan của chúng ta.
Cùng với những kinh nghiệm ở trên of chúng tôi, hi vọng rằng các bạn sẽ có cho bản thân mình một chuyến tham quan Tà Xùa an toàn nhất.