Tam Đảo là địa điểm thăm quan vô cùng hấp dẫn, có thiên nhiên hùng vĩ & huyền ảo tựa Sapa hay Đà Lạt. Khí hậu 12 tháng mát mẻ đã quyến rũ vô số người đến nghỉ dưỡng.

Ở cách xa Thủ đô HN hơn 80 kilomet, khu nghỉ dưỡng là địa điểm đã được nhiều bạn trẻ chọn lựa đi vào dịp ngày lễ.
Tất tần tật cách đi du lịch khu du lịch Tam Đảo

Tham quan Tam Đảo có một số loại xe nào gì?

Có hai phương tiện để di chuyển tới đây bằng xe ôtô và mô tô. Những địa điểm tham quan tại đây các xa tập trung nên nhưng các bạn hay chọn lựa xe máy cho tiện lợi tới những địa điểm đẹp. Đặc biệt đi bằng xe máy quý khách được ngắm nhìn cảnh sắc ở những con đường & bắt gặp cảnh đẹp có thể check in bất cứ lúc nào. Lựa chọn đi moto các bạn cần phải dưỡng máy trước, mang theo khóa dự phòng phòng trù tình huống đánh rơi của hành trình. Đường đi đến Tam Đảo nhiều điểm quay gấp & khá dốc nguy hiểm vì thế quý khách chú ý đi bằng xe số, đừng chọn xe ga. Có cách du chuyển khác là nhờ xe Bus Newway xuất phát khoảng 6h 30' buổi sáng ở số nhà 32 Nguyễn Công Chứ hay số 122 Xuân Thủy, lịch trở về tại Tam Đảo từ 3-4h buổi chiều, giá vé cả đi về là 200.000vnđ.
Các địa danh tham quan ở Tam Đảo

Nhà thờ Tam Đảo

Nhà thờ Tam Đảo chính là điểm đến nổi tiếng ở Tam Đảo xuất hiện đã lâu được xây dựng dựa theo phong cách của nước Pháp. Trải qua những tháng năm nhà thờ đá vẫn giữ nét đẹp hoài cổ cùng với nhiều vách đá cổ bao phủ một lớp phong rêu. Từ nhà thờ du khách có thể ngắm nhìn được tất cả thị trấn một cách bao quát. Khung cảnh tự nhiên của nơi đây có rất nhiều đôi lứa lựa chọn địa điểm chụp ảnh cưới.

Thác Bạc

Cách đi đến Tam Đảo

Ở giữa một quả núi, muốn tới thác Bạc chúng ta phải vượt qua các triền núi dốc phía dưới là vực gần đây được ghép bởi nhiều thềm đá và& hành lang để bạn bám nên đỡ nguy hiểm. Trên đường gặp nhiều hàng nước bạn có thể dừng chân uống nước hoặc thuê dép lê để tý nghịch thác. Lúc đến thác nước cảnh vật trù phú và xanh tốt. Xuống chân thác, thiên nhiên nên thơ và dòng nước bạc khiến cho du khách quên hết mệt nhọc sau quãng đường leo núi. Sau mỗi trận mưa, thác nước chảy ào ạt một màu trắng xóa. Nước suối nơi này trong veo và mát quý khách có thể hòa mình vào nguồn nước khám phá.

Ở Tam Đảo có một số điểm vui chơi đẹp là Cổng trời, Đỉnh Rùng Rình, Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Tháp truyền hình, Quán Gió... du khách rất đáng đi.

Một số đặc sản ăn ngon ở Tam Đảo

Ở tại Tam Đảo đồ ăn ít phong phú so với nhiều nơi khác. Những đặc sản ở đây đó là gà đồi, lợn mán, quả susu, cơm niêu. Muốn thưởng thức những đặc sản tại đây các bạn có thể đến trung tâm chợ Tam Đảo với rất nhiều quán nổi tiếng. Buổi đêm tại trung tâm chợ Tam Đảo, một số ngả đường hàng quán hấp dẫn thực khách. Nhất là nhiều hàng nướng ven đường cùng với các món ăn và củ quả tươi rói rói có giá bình dân.