Xuân về cả nước lại đều chìm đắm vào trong màu sắc của nhiều loại hoa tuy nhiên với người dân Phương Bắc thì Hoa đào chính là loài hoa phổ biến nhất hiện được hàng nghìn người dân lựa mua và bày trí trong dịp Tết âm lịch. Nhưng mà để có thể lựa mua đc một gốc đào hợp phong thủy chính là 1 vấn đề không hề dễ dàng.

Đào đc xem là cho tinh hoa của thập ngũ hành, như dân ta Đào có thể xua đc ma quỷ vì vậy vào ngày Xuân các bạn rất dễ thấy mọi gia đình hay trang trí 1 bồn đào cảnh trong nhà.

Thế nào là một cây đào đẹp

Để mà lựa chọn được 1 cây đào Tết hợp phong thủy, đầu tiên mọi người cần phải biết được 1 cây đào đẹp nhất có đỏ thắm cành đều. Thân cây đào cũng có thể xù xì, cành không mềm. Cành đều, nhánh đào nhỏ, nhiều nụ.
Bồn đào đẹp nhất là cây đào có nhánh hướng thẳng lên trên, nụ hoa trải khắp đầu cành đến cuối dăm.

Bí quyết chọn lựa cành đào đẹp nhất đem tài lộc vào nhà ngày Xuân

Hiện tại Đào đang có rất nhiều chủng loại như là: đào trắng, bạch đào đc cấy trong bồn, đào cắt cành thì sẽ được để trong bình. Khi mà tìm mua Đào Tết bạn phải để ý lựa chọn chậu đào đầy đủ: nụ hoa,lá bởi vì chúng chính là tượng trưng đến hạnh phúc,tài lộc của gia đình bạn.

Những lưu ý trong khi chọn mua Đào

Nếu mà chọn Đào anh/em phải chọn thân đào to hay nhỏ tùy từng không gian nhà bạn.
Anh em hãy tìm Đào Tết trước ngày Tết khoảng 4 hôm để cho đào nở sẽ rơi vào mấy hôm Tết.

Lựa mua cây đào Tết thế nào cho hợp phong thủy

Có một việc chúng mình cần quan tâm khi chọn mua Đào Tết chính là đào chậu sẽ đua nở cực chậm so với đào cành.
Để có thể chọn được cho gia đình chúng ta một chậu đào đẹp vào đợt Tết âm bạn nên ghé qua một số nơi sau để có thể chọn: vườn đào Nhật Tân, làng Phú Thượng hoặc tất cả những dịch vụ rao bán đào Tết tại một số trang rao nhanh giá cả rẻ bèo và dễ dàng mua luôn.

Tuyệt chiêu khiến cho hoa nở hoa nhanh hay chậm vào đúng dịp Tết

Tuyệt chiêu thứ 1 & cực kỳ quen mà người nào cũng đều biết là để vào bên trong lọ hoa một vài viên thuốc vita min B1 hay một chút lân để có thể chất dinh dưỡng cho hoa.
Mọi người hãy lựa chọn một số cây đào có nụ nhỏ, các nhánh chính giữa tạo nên dáng cùng đi tại một chỗ phía trên thân đào.
Để chậu đào đc lâu hơn, tươi lâu bây giờ thì chúng ta nên tưới nước liên tục cùng với đặt cây đào tại một nơi có ánh sáng. Trong quá trình để cây đào vào trong bồn, nghiêm cấm tưới sũng nc, vì đào là 1 loài không ưa nhiều nước, mức ẩm vừa, nếu sũng nước chúng sẽ héo vì lẫu rễ.

Lựa mua đào ngày Tết thế nào cho hợp phong thủy

Khi chọn mua Đào cành về nhà các bạn phải đem đốt gốc, cành đào hay nhúng luôn vào thùng nc có nhiệt độ tầm 70 độ C để cho các dinh dưỡng có sẵn nuôi hoa trong thân đào không thể đi ra ngoài.
Nếu thấy đào cắm trong phòng khách nở nhanh,thì anh em cần lấy dao cứa một vòng quanh gốc cây, cách xa gốc đào tầm một gang tay, cùng với mục đích hạn chế chất dinh dưỡng đi lên trên thên để mà nuôi hoa.
Mặt khác, nếu mà cần phải kích hoa đào nhanh nỏ, bạn hãy dùng 1 chút vôi đắp xung quanh gốc, đảm bảo sau 1 đêmm tối hoa đào sẽ đua nở. Kính chúc bạn với gia đình một năm mới thịnh vượng, tài lộc.