Cùng với số lượng sử dụng mạng lớn, những trang mạng rao nhanh trực tuyến ra đời lôi kéo số người dùng mua hàng trực tuyến rất khủng. Mua hàng trên internet đem tới cho người dùng khá nhiều tiện lợi nhưng nếu không biết cách thức shopping trực tuyến chúng ta sẽ dễ rơi vào một số tiểu xảo lừa bịp của những kẻ gian lận.

Dựa vào một số kẽ hở của phương thức mua hàng trực tuyến đối tượng gian đã từng lừa gạt ko ít khách hàng mua sắm trực tuyến bởi một số trò lừa tinh xảo. Mặc dù một số trò lừa đó ko còn mới vậy mà ko ít người shopping trên mạng thiếu kiến thức đã bị rơi vào bẫy lừa thiệt hại khoản tiền to. Đối tượng lừa gạt thường hay lợi dụng sự tin tưởng từ người dùng để chiếm tiền nong, thông tin dưới đây chính là các chiêu chúng ta phải chú ý để tránh thành nạn nhân của kẻ gian lận.

Dụ dỗ khách mua hàng trực tuyến đặt tiền trước khi mua sau đó chạy trốn

Đối tượng lừa lọc tạo ra trang website đóng giả Web shopping uy tín sau đó xây dựng bề ngoài với nội dụng giống y website có tiếng. Bọn gian lấy tất cả nội dung cùng với ảnh mẫu hàng hóa trên Web nổi tiếng có thể treo giá sản phẩm thấp hơn rất nhiều để nhằm lôi kéo khách hàng vào xem. Nếu khách hàng muốn mua, kẻ lừa bịp lôi kéo người mua đưa tiền đặt cọc & hẹn tầm 1 hôm là hàng nhận được. Trông thấy giá hàng hóa của trang mạng mua bán mạo danh quá hời, nhiều có nhiều người mua vội vàng giao tiền cho và quên ko xem nguồn gốc trang mạng đấy. Sau lúc nhận được tiền chúng mau chóng ngắt các liên lạc từ phía khách. Qua T.gian quá lâu chờ mệt mỏi nhưng ko nhận được sản phẩm gọi lại thì ko đc, thời điểm ấy người dùng nhận ra rơi vào bẫy lừa thì đã muộn. Đối tượng lừa lọc thường hay dùng hình thức này nhằm đánh lừa người định shopping sản phẩm giá trị.
Những cách thức lừa lọc người dùng mua trên internet

Lập trang MXH Facebook mạo danh người nhà

Đây là 1 tình huống kẻ lừa đảo xem xét rất kỹ mối quan hệ của người bị lừa, từ ngữ giao tiếp sau đấy lập 1 trang MXH Facebook giống hệt nạn nhân để nhằm đánh lừa người nhà of nạn nhân chuyển tiền mua hộ sản phẩm. Thực sự số tiền mà người nhà định chuyển sẽ bị đến đối tượng lừa lọc.
Lua loc mua hang truc tuyen chung ta can phai tranh

Bán hàng hóa không tốt

Kẻ lừa đảo mua các hàng hóa giá trị thấp sau đó gia công đóng gói cho đẹp giống hệt sản phẩm chính hãng rồi buôn bán với giá thành hàng hóa cao cấp. Một số mánh khóe đánh lừa người mua sắm trên internet này rất nhiều hầu hết chính là trang website mua bán mỹ phẩm của chị em, người mua mua hàng rởm không chỉ tổn thất đến tiền bạc còn tổn hại ko tốt cho sức khỏe
Phía trên chỉ kể tên các cách thức lừa đảo mua sắm online chủ yếu, còn có nhiều phương thức khác nữa tinh xảo thế nên mua sắm trực tuyến khách hàng nên xem nguồn gốc trang mạng, với một số sản phẩm trị giá cao cần được kiểm chứng kỹ lưỡng.